HLV Đoàn Thị Kim Chi (TP.HCM): ‘Các đội nữ khá bị động khi giải VĐQG tạm hoãn vì Covid-19’

HLV Đoàn Thị Kim Chi (TP.HCM): ‘Các đội nữ khá bị động khi giải VĐQG tạm hoãn vì Covid-19’

2020年9月12日 0 By jentj3524

Lẽ ra giải bóng đá nữ VĐQG 2020 đã khởi tranh từ ngày 13/8 vừa qua, nhưng do dịch Covid-19 bùng phát trở lại nên giải phải tạm hoãn. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với HLV Đoàn Thị Kim Chi của TP.HCM xung quanh vấn đề này.

Phóng viên: Chào chị. Giải bóng đá nữ VĐQG năm 2020 đã phải tạm hoãn vì dịch bệnh, nhưng chị đã biết thời điểm nào sẽ tổ chức lại chưa?

HLV Kim Chi: Lẽ ra giải bóng đá nữ VĐQG năm nay đã khởi tranh từ ngày 13/8, nhưng do dịch bệnh phát tác nên đành phải hoãn, nhưng đến giờ chúng tôi vẫn chưa biết thời điểm nào sẽ khởi tranh lại. Bóng đá nữ vốn rất ít giải đấu, trong đó giải VĐQG là giải lớn và quan trọng nhất, nên mọi người đều mong dịch bệnh sớm được kiểm soát để các cầu thủ nữ có thể ra sân, chứ nếu giải không thể diễn ra sẽ buồn lắm.

Việc giải đấu bị tạm hoãn có ảnh hưởng gì đến kế hoạch của đội nữ TP.HCM và các CLB khác không?..

Có chứ, ảnh hưởng nhiều là khác. Do vẫn chưa biết thời điểm nào giải đấu sẽ khởi tranh, nên các đội đang rất bối rối trong việc ra giáo án tập luyện sao cho ổn và phù hợp nhất. Các đội khác tôi không biết, riêng đội TP.HCM hiện tôi đang cho các cầu thủ tập duy trì 2 buổi/ngày, nhưng hầu hết là tập nhẹ. Sở dĩ thế, vì nếu tập nặng trong thời gian dài rất dễ làm các em bị chấn thương, còn tập nhẹ quá thì lỡ BTC thông báo thời điểm giải đấu diễn ra cận ngày lại chuẩn bị không kịp. Ngoài ra, do dịch bệnh đang phức tạp nên chúng tôi không thể đi tập huấn và cũng không có quân xanh thi đấu cọ xát nên chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiều đến chuyên môn.

Theo chị, thời điểm nào tổ chức giải VĐQG nữ trở lại sẽ phù hợp?

Tôi nghĩ, nếu dịch bệnh được kiểm soát ổn thì BTC có thể tiến hành tổ chức giải. Thực tế việc tổ chức giải VĐQG nữ đơn giản hơn rất nhiều so với các các giải đấu của nam, bởi đội bóng nữ không nhiều và đều thi đấu tập trung ở 1-2 địa điểm nên sẽ không quá phức tạp. Nếu V.League diễn ra vào tháng 9 hoặc 10 thì tôi cho rằng giải nữ vẫn có thể diễn ra song song cùng thời điểm.

Vừa qua, Cúp QG bóng đá nữ lần đầu tiên được tổ chức và đội TP.HCM đã lên ngôi vô địch, chị có nhận xét gì sau giải đấu này?

Cúp QG của bóng đá nữ năm 2020 vừa kết thúc vào cuối tháng 7 vừa qua, đấy có thể xem là giải đấu nhằm giúp các đội chuẩn bị cho giải VĐQG. Tuy nhiên, do thời gian 2 giải đấu quá gần nhau (giải VĐQG dự kiến diễn ra giữa tháng 8 – PV), nên sự chuẩn bị của các đội cũng chưa được tốt lắm, bởi thực tế giải VĐQG vẫn được đánh giá cao nhất và các đội tập trung toàn lực nhất. Dẫu vậy, chúng tôi cũng có được những cái nhìn tổng quan về thực lực của các đội để chuẩn bị tốt nhất cho giải VĐQG.

Cuộc đua vô địch của giải VĐQG năm nay sẽ thế nào dưới góc nhìn của chị?

Bóng đá nữ của chúng ta lâu nay chỉ có khoảng 7-8 đội bóng tham dự, nên thực sự không nhiều bất ngờ trong cuộc đua ngôi đầu. Quanh đi quẩn lại chỉ gói gọn trong 4 cái tên Hà Nội, TP.HCM, PP Hà Nam và Than KSVN, nhưng năm nay tôi thấy Than KSVN có sự chuẩn bị khá ổn về lực lượng, nên biết đâu họ sẽ là một bất ngờ.

Cám ơn chị về chuyện trò chuyện này!